วันจันทร์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ธุรกิจส่วนตัวที่น่าลงทุน แนะนำเลยจ้า!ขายขนมไข่เต่า อาชีพเสริมทำเงิน ช่องทางทำกิน
ช่องทางทำมาหากิน กับธุรกิจอาชีพเสริมสร้างรายได้เสริม ทำง่าย ลงทุนน้อย สร้างความมั่นคงในอาชีพได้เพราะธุรกิจประเภทอาหาร ของกิน ยังไงทำแล้วไม่จนแน่นอน เพราะเรื่องปากท้อง ใครๆ ก็ไม่พลาดที่จะซื้อกิน วันนี้อาชีพเสริมที่นำมาแนะนคือทอดไข่นกกระทา ให้มีรสชาติ กลมกล่อม หวาน มัน ทำอย่างไรลองอ่านรายละเอียดดูนะค่ะอาชีพขายขนมไข่เต่านั้นเป็นอาชีพที่ง่ายและไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย สำหรับบางท่านที่ลงทุนขายแบบรถมอเตอร์ไซต์พ่วง ก็สะดวกและขายง่ายมากๆ เพราะจะสามารถตระเวนไปได้ทุกที่ หรือเมื่อมีงานเทศกาลต่างๆ เราก็จะสะดวกและรวดเร็วกว่าการตั้งขายแบบหน้าร้าน เพราะไปเจอมาหลายเจ้าที่ขายแบบรถมอเตอร์ไซต์ต่อพ่วง ได้ลองสอบถามคุณลุงคนหนึ่งที่ขายขนมไข่เต่าทอดกรอบว่าขายดีมั้ย ลุงตอบว่าขายดีมากยิ่งช่วงหน้าเทศกาลลุงขายดีเป็นสองถึงสามเท่าเพราะลูกค้าบางคนหารับประทานยาก พอมาเจอขนมไข่เต่านี้จึงอุดหนุนกันเยอะมาก แต่ถ้าไม่ใช่ช่วงเทศกาลลุงก็จะไปจอดแวะขายตามหน้าตลาดนัดและเปลี่ยนที่ขายไปเรื่อยๆ จนหมดทุกวัน คุณลุงยังบอกอีกว่าขายขนมไข่เต่าทอดกรอบหรือขนมไข่นกกระทานี้มาหลายปีแล้ว ถึงรายได้จะไม่ได้มากมายอะไรแต่ก็เป็นอาชีพที่สามารถหล่อเลี้ยงครอบครัวของคุณลุงมาได้จนถึงทุกวันนี้

ส่วนผสม
1. แป้งมัน
2. แป้งสาลีอเนกประสงค์
3. น้ำตาลทราย
4. หัวกะทิ
5. เกลือป่น
6. มันเทศ 1 หัว
7. ไข่ไก่ 2 ฟอง
8. ผงฟู
วิธีทำขนม
<> นำมันเทศมาปลอกเปลือก และล้างในน้ำให้สะอาด แล้วนำไปนึ่งให้สุก
<> พอได้มันเทศนึ่งสุกแล้วให้นำมาบดให้ละเอียด แล้วผสมแป้งมันลงไปแค่ครึ่งหนึ่งของมันเทศ จากนั้นก็นำแป้งสาลีใส่ลงไป 1/3 ส่วนของแป้งมัน
<> นำไข่ที่เตรียมไว้ และเลือกเอาเฉพาะไข่แดงแล้วใส่ลงไปรวมกันกับมันเทศบดและแป้งที่ผสมไว้แล้ว
<> ใส่น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงไปเล็กน้อย
<> นวดแป้งและส่วนผสมต่างๆ ให้เข้ากัน และให้ใส่หัวกะทิลงไปตอนนวดแป้งทีละน้อย นวดจนให้สามารถจับปั้นได้
<> ใส่ผงฟูลงไป 1 ช้อนชา พักแป้งที่นวดกับมันเทศไว้ครึ่งชั่วโมง และนำมาปั้นเป็นเม็ดกลมขนาดเท่าไข่นกกระทา
<> ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอให้น้ำมันเดือดได้ที่ แล้วใส่ไข่นกกระทาหรือไข่เต่าที่ปั้นไว้ลงไปทอด
<> ใช้ตะแกรงกดขนมระหว่างทอด เพื่อให้ฟูขึ้น ทอดให้เหลือง กรอบ จากนั้นตักขึ้นจากน้ำมัน รอให้สะเด็ดน้ำมัน ก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมรับประทาน

หมายเหตุ : บางท่านอาจจะไม่ต้องใช้ไข่ไก่ในการทำขนมไข่เต่านี้ก็ได้ และถ้าใครไม่ชอบมันเทศก็สามารถเปลี่ยนมาเป็น เผือก ฟักทอง หรือมันสำประหลังแทนก็ได้ แล้วแต่ความชอบหรือบางท่านอาจจะทำแบบสอดไส้ถั่ว เพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยมากยิ่งขึ้น และสัดส่วนของเครื่องปรุงและส่วนผสมนั้นแล้วแต่ว่าเราจะทำขนมไข่เต่ามากน้อยเพียงใด และสามารถตักตวงส่วนผสมได้ตามชิ้นส่วนของมันที่นำมาใช้ในการบดครับ
ขอบคุณที่มาดีๆจาก
http://ohomakemoney.com/ขนมไข่เต่า.html

ประชาสัมพันธ์จ้า
สำหรับที่ต้องการหารายได้ผ่านทางอินเตอร์เน็ต หารายได้เสริม งานพาร์ไทม์ จ่ายเงินรายวัน ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา เพียงใช้เวลาว่างที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ รับทุกวิชาชีพ นักศึกษาที่ต้องการหารายได้


สนใจโทรติดต่อคุณเบญจมาศ

099-165-6763 ,099-165-6805, 

หมายเลขรับงาน S-199632

สถานที่ติดต่อ
ศูนย์การค้า Max valu ถ. แจ้งวัฒนะ-หลักสี่ บางเขน ตรงข้ามมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร กทม.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น